สุดยอด!!ไอศกรีมยอดนิยมของคนญี่ปุ่น
Aisu No Mi (アイスの実) จาก Glico มีจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1986 เป็นไอศกรีมเชอร์เบทรสผลไม้ ลูกกลมขนาดพอดีคำ หลากหลายรส ในแต่ละรสก็จะมีสีที่แตกต่างกันไป บรรจุเป็นแพ็คมีหลายขนาด ขนาดเล็กที่สุดบรรจุแพ็คละ 6 ลูก
Azuki Bar (あずきバー) จาก Imuraya (井村屋) เป็นไอศกรีมแท่งรสถั่วแดง ที่มีวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1973 ในซุปเปอร์มาเกตของประเทศญี่ปุ่นจะต้องมี Azuki Bar วางขายอยู่ด้วย เรียกว่าเป็นไอศกรีมประจำชาติเลยก็ว่าได้
Meiji Esseru Super Cup Cho Vanila (明治エッセルスーパーカップ超バニラ) จาก Meiji เป็นไอศกรีมบรรจุถ้วยรสวนิลา (มีรสอื่น ๆ ด้วย) วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1994
PAPICO(パピコ)จาก Glico เป็นไอศกรีมหวานเย็นบรรจุหลอด ในแต่ละแพ็คจะมี 2 หลอด รสยอดนิยมจะเป็นรส White Sour และรส Choco Coffee
Mona Ou (モナ王) จาก Lotte เป็นเวเฟอร์สอดไส้ไอศกรีมวนิลา ที่มีวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1995
Soh (爽) จาก Lotte เป็นไอศกรีมบรรจุถ้วยรสต่าง ๆ รสที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือรสวนิลา
Choco MonakaJanbo (チョコモナカジャンボ) จาก Morinaga เป็นขนมโมนะกะหรือเวเฟอร์สอดไส้ไอศกรีมแล้วก็มีช็อกโกแลตสอดไส้ไอศกรีมอีกทีหนึ่ง มีวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1972
Giant Cone (ジャイアントコーン) จาก Glico เป็นไอศกรีมโคนรสชาติต่าง ๆ ที่ราดด้วยช็อกโกแลต แล้วก็โรยด้วยถั่วบด ที่มีวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1984 มีหลากหลายรสชาติให้เลือก
Pino(ピノ)จาก Morinaga เป็นไอศกรีมเคลือบช็อกโกแลต วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1976
Yuki Mi Daifuku (雪見だいふく) จาก Lotte เป็น Daifuku สอดไส้ไอศกรีมวนิลา
ที่มา : http://bit.ly/WCvOvs
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น