10. Kirin Tarunama
อันดับ 10 Kirin Tarunama (キリン樽生) จาก Kirin ที่ทำให้คุณลิ้มรสเบียร์สดที่บ้านของคุณได้เสมือนกับว่าได้ดื่มเบียร์สดจากถังเบียร์ที่ร้านกินดื่มกันเลยที่เดียว (จะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมด้วย)
9. Asahi Kuronama
8. Malt’s
อันดับ 8 Malt’s (モルツ) จาก Suntory เบียร์ที่ผลิตจากข้าวมอลต์ 100% และจุดเด่นของ MALT’S ก็คือ การใช้น้ำจากธรรมชาติเป็นวัตถุดิบในการผลิตเบียร์ ดังนั้นปัจจัยหลักในการคัดเลือกสถานที่ตั้งของโรงงานก็ต้องขึ้นอยู่กับแหล่งน้ำธรรมชาติในแหล่งนั้นๆ ด้วย ซึ่งโรงงานที่ผลิต MALT’S นี้มีอยู่ 4 โรงงานด้วยกัน ดังนั้นเบียร์ที่ผลิตออกจากแต่ละโรงงานก็จะมีรสชาติที่ต่างกันเล็กน้อย ถึงขนาดที่ว่าในช่วงเดือนมิถุนายน 2005 ทาง Suntory ได้วางจำหน่าย MALT’S เป็นเซ็ทในจำนวนจำกัด เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มเพื่อเปรียบเทียบรสชาติของ MALT’S ที่แตกต่างกัน
7. Kirin Classic Lager
6. Supporo Nama Beer Kuro Label
5. Kirin Lager Beer
อันดับ 5 Kirin Lager Beer (キリン ラガービール) จาก Kirin เบียร์สดที่มีกลิ่นหอม และมีฟองสีขาวละเอียด ที่ใช้ต้น Hop ที่มีคุณภาพเป็นวัตถุดิบ และใช้ความเย็นที่ -1 องศาเชสเซียสในกระบวนการผลิต เป็นเบียร์ที่มีรสชาติเข้มข้น
4. Suntory Premium Malt’s
3. Yebisu
2. Kirin Ichiban Shibori Nama Beer
1. Asahi Super Dry
อันดับ 1 Asahi Super Dry (アサヒ スーパードライ) จาก Asahi เบียร์ที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 1987 แล้วก็สร้างความคึกคักให้กับตลาดเบียร์ ในประเทศญี่ปุ่นอย่างสุด ๆ แต่เดิมเบียร์ในประเทศญี่ปุ่นจะเน้นที่ความหวาน หอม และความเข้มข้น แต่ Dry Beer เป็นเบียร์ที่ลดความขมด้วยการลดปริมาณข้าวมอลต์ลง แล้วใช้ข้าวหรือแป้งข้าวโพดเป็นส่วนผสมทำให้ดื่มง่าย แล้วก็ลดความหวานด้วยการเพิ่มปริมาณแอลกอฮอลล์มากกว่าเบียร์ทั่วไปอีก 0.5% (4.5%==>5.0%) ทำให้ตอบสนองคนกลุ่มที่ต้องการลดน้ำตาลเช่นอยากดื่มเบียร์แต่กลัวอ้วนได้ด้วย ด้วยรสนุ่มๆ หอมนิดๆ หวานหน่อยๆ ของ Asahi Super Dry นี่เองที่ทำให้ Dry Beer เป็นที่นิยมแพร่หลายในญี่ปุ่น และจากแนวทางการทำตลาดที่แตกต่างทำให้คำว่า Super Dry ติดอยู่ในใจนักดื่มญี่ปุ่น จนก่อให้เกิดสงครามตลาดเบียร์ในประเทศญี่ปุ่นที่เรียกว่า Dry Wars ในปี 1988 ขึ้น
ที่มา : http://bit.ly/10nuSXY
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น